Lý do bạn nên quan tâm tới vùng nấu khi mua bếp từ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm tới vùng nấu khi chọn mua bếp từ. Vậy lý do là gì hãy cùng xem đáp án ngay dưới đây.

Nên quan tâm tới vùng nấu của bếp từ khi chon bếp
Hình ảnh minh họa vùng nấu của bếp từ

Vùng nấu của bếp từ có tác dụng gì?

Khi sử dụng một chiếc bếp từ đôi hay bếp từ ba, bạn có để ý thấy rằng. Tại sao có những loại bếp có các vùng nấu kích thước bằng nhau. Có loại bếp lại có kích thước vùng nấu to nhỏ khác nhau hay không? Vậy kích thước các vùng nấu này có ý nghĩa gì? Tác dụng ra sao?

vùng nấu của bếp từ
Hình ảnh ví dụ vùng nấu của bếp từ Fagor

Với những tính năng vượt trội, tốc độ nấu nhanh, an toàn và khả năng tiết kiệm điện. Bếp từ đang dần trở thành xu hướng và trở thành một trong những loại bếp được người tiêu dùng tìm mua và sử dụng nhiều nhất. Trong đó, các dòng bếp từ đôi là dòng sản phẩm phù hợp với hầu hết phần đa gian bếp của người tiêu dùng Việt.

Đối với những dòng bếp từ đôi thông thường sẽ được thiết kế với 2 vùng nấu bằng nhau với đường kính mâm từ là 22cm và 22cm. Nhưng những ai đã từng sử dụng bếp từ loại này sẽ thấy rằng, đây chính là một trong những bất cập. Vì trong thực tế công việc bếp núc của các gia đình Việt, không chỉ nấu những bữa cơm thông thường mà còn những ngày lễ tết, giỗ chạp… Và trên mâm cơm cúng thường không thể thiếu các món như: Gà luộc, bánh chứng…

Để luộc được 2,3 con gà để cúng thì phải dùng đến các loại nồi có kích thước to, kích thước đáy nồi từ 30 cm đến 32 cm. Chính vì điều này, nếu sử dụng một chiếc nồi chảo có kích thước lớn mà vùng nấu nhỏ sẽ khiến nhận diện từ kém, làm nước lâu sôi hơn và làm tốn điện hơn. Thời gian nấu ăn cũng sẽ bị kéo dài, gây bất tiện cho các chị em nội trợ của chúng ta.

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, nhiều hãng bếp từ đã nâng cấp và cải tiến các loại bếp từ ngày càng hiện đại hơn, hỗ trợ tốt nhất cho các chị em nội trợ, đặc biệt là về kích thước các vùng nấu. như các mẫu bếp từ Fagor cao cấp, bếp từ Arber,…

Xem thêm:

Ngoài ra khi sử dụng bếp từ bạn cũng cần lưu ý một số điều cần tránh sau đây

  • Kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước hoặc mờ màu sắc bề mặt kính.
  • Tránh đặt bất kì đồ vật kim loại nào như dao, dĩa hay vung nồi trên bề mặt bếp. Vì có thể hoạt động làm nóng chúng gây nguy hiểm.
  • Kích thước sẽ ảnh hướng đến toàn bộ bố cục kiến trúc và cảnh quan của bếp, nên một chiếc bếp đẹp là vô cùng quan trọng. Không nên chọn bếp quá nhỏ hoặc quá to.

Hy vọng với những thông tin hữu ích của bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của vùng nấu và đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất cho gian bếp của mình.