Tại sao nên chọn mua bếp từ có mặt kính Schott Ceran?

Hiện nay, nhiều chị em thường khuyên nhau rằng “nên chọn mua bếp từ có mặt kính Schott Ceran“. Cụm từ “mặt kính Schott Ceran” có lẽ không còn xa lạ với nhiều người dùng bếp từ. Tuy nhiên để hiệu rõ về xuất xứ, nguồn gốc cũng như chất lượng của mặt kính thì không phải ai cũng hiểu rõ.

bếp từ với mặt kính Schott Ceran
Hình ảnh mặt kính Schott Ceran của bếp từ

Có thể bạn chưa biết: Siêu tiết kiệm điện với tính năng Inverter của bếp từ

Vậy hãy cùng Gia Minh Group tìm hiểu lý do người dùng lại khuyên nhau nên sử dụng mặt kính Schott Ceran

Mặt kính Schott Ceran là gì?

Từ Schott Ceran thực chất là cụm từ được tạo nên từ Schott + Ceramic. Đây không phải là kính bình thường mà là gốm kính. Loại gốm kính này có độ cứng tốt, khả năng chịu nhiệt cao giống với các loại Ceramic lát nền nhà.

Mặt kính Schott Ceran được sán xuất từ loại kính cao cấp có chất lượng cực tốt. Sau khi được nung ở một nhiệt độ cao sẽ được mềm hoa và thổi nguội bằng một kĩ thuật đặc biệt. Luồng hơi lạnh này có vai trò làm đông cứng các ứng suất nén để tạo nên một sản phẩm có độ chịu lực cực tốt.

Nguồn gốc, xuất xứ của mặt kính Schott Ceran

Mặt kính Schott Ceran được sản xuất đặc biệt theo công nghệ dây chuyền hiện đại tại  Đức. Schott là một trong những tập đoàn tên tuổi hàng đầu có 125 kinh nghiệm trong sản xuất nguyên vật liệu tiên tiến. Hiện nay Schott được đánh giá là tập đoàn số 1 thế giới trong sản xuất các loại thiết bị gia dụng, điện tử, quang học và các ngành công nghiệp khác.

mặt kính Schott Ceran của bếp từ
Hình ảnh mặt kính Schott Ceran nhập khẩu Đức

Tính chất vật lí của mặt kính Schott Ceran

Schott Ceran là một trong những mặt kính có độ bền cao, tuổi thọ lớn và khả năng chịu va đập sốc nhiệt cực tốt. Để chứng minh độ bền của nó các nhà khoa học đã thực hiện một số thí nghiệm cho thấy khả năng vật lí của sản phẩm:

– Có độ giãn nở nhiệt bằng 0 tức là không chịu tác động bởi nhiệt độ, kể cả nóng hay lạnh.

– Chịu được nhiệt độ cao.

– Có khả năng chịu sự thay đổi nhiệt độ lớn mà không bị nứt vỡ.

– Tính năng truyền nhiệt bằng 0. Tức là nhiệt ở 1 vùng nấu nhất định sẽ không bị truyền ra các chỗ khác.

Mặt kính Schott Ceran dùng cho các loại bếp từ cao cấp

Hiện nay mặt kính Schott Ceran đang được ứng dụng rất nhiều trong các loại mặt bếp từ cao cấp. Do có khả năng chịu va đập lớn, dễ lau chùi và chịu biến đổi nhiệt cao. Một điều đặc biệt để phân biệt các loại bếp từ cao cấp đáng mua mà Gia Minh Group khuyên dùng đó là loại bếp sử dụng loại kính Schott Ceran này.

Với khả năng chống nhiệt lên đến 1000 độ C, và chịu sốc nhiệt đến 750 độ C. Bếp từ sử dụng mặt kính Schott Ceran này có khả năng dẫn nhiệt rất thấp. Nên ngoài vùng nhiệt tiếp xúc với đáy nồi thì không có khả năng truyền nhiệt nên tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Theo cam kết của nhà sản xuất thì mặt kính Schott Ceran có tuổi thọ rất cao, khoảng vài chục năm. Mặt kính Schott Ceran sáng bóng, đẹp và đảm bảo thẩm mỹ là một chất liệu lí tưởng để bà nội trợ lau chùi dễ dàng. Khi bạn mua các dòng bếp từ cao cấp như Napoliz, Arber, bếp từ Fagor, Canzy… sẽ được bảo hàng mặt kính Schott Ceran trong vòng  5 năm.

Qua bài viết trên đây, chắc chắn bạn đọc đã phần nào hiểu hơn về lý do mà người tiêu dùng khuyên nhau nên mua bếp từ có mặt kính Schott Ceran. Để mua được sản phẩm bếp từ chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý, quý khách hãy đến Gia Minh Group để được tư vấn kỹ hơn.